1. Tìm điểm thi
  2. Tìm điểm thi
  3. Tin tức
  4. Điểm sàn đại học 2021
  5. Điểm chuẩn đại học 2021
  6. Đề thi đại học 2021
  7. Khác
  8. Xem điểm thi đại học mới nhất
  9. Đăng ký / Đăng nhập
Blog

Sử dụng ngôn ngữ lập trình nào để thiết kế website?

Vào thời điểm những năm trước đây, thời điểm mà các website cá nhân – giải trí ra đời tạo lên một làn sóng mới về thiết kế web.

Lúc đó, dường như không có nhiều lựa chọn ngôn ngữ thiết kế website để các nhà phát triển thực hiện cho công việc của mình. Hầu hết các website đều là web tĩnh, được thiết kế bằng các ngôn ngữ đơn giản như: HTML, Javascript, CSS…. Thời điểm đó có khá nhiều các domain free hỗ trợ như: .good.to, .net.vn, .go.to….
 Ngôn ngữ thiết kế website nào đang được dùng nhiều nhất?
Nhắc đến ngôn ngữ thiết kế website, có lẽ phải kể đến các ngôn ngữ phổ biến từ như: HTML (+js, +css), .NET, java, ASP… nhưng có lẽ phải kể đến ngôn ngữ phổ biến nhất hiện nay, đó là PHP (Hypertext Preprocessor).
- HTML, css, javascript dường như không thể tách rời dù bạn sử dụng ngôn ngữ nào đi nữa.
- ASP đã có thời điểm sử dụng nhiều do dễ sử dụng, không cần phải tư duy nhiều, nhẹ nhàng hơn các ngôn ngữ khác. Một điểm không mấy vui là ASP có cộng đồng sử dụng không nhiều bằng ngôn ngữ khác, các plugin không nhiều. Việc tìm kiếm tài liệu, support từ đó cũng bị hạn chế theo.
Sử dụng ngôn ngữ lập trình nào để thiết kế website
- .NET mạnh mẽ hơn ASP, là ngôn ngữ hướng đối tượng. Thích hợp với các website phức tạp hơn so với ASP. Tuy nhiên nó cũng đòi hỏi nhiều hơn, và liên quan ít nhiều đến bản quyền.
- JAVA cũng vậy, rất mạnh mẽ, mạnh mẽ hơn cả .NET. Rất thích hợp với các hệ thống lớn, đòi hỏi bảo mật cao, là ngôn ngữ hướng đối tượng. Tuy nhiên, có thể do quá khó mà lượng coder theo java không nhiều như những ngôn ngữ khác. Nếu áp dụng vào dịch vụ thiết kế website như hiện nay thì đa số sẽ không hợp, vì quy mô các dự án quá nhỏ so với thời gian triển khai ngôn ngữ “hoành tráng” này.
- Ngôn ngữ PHP, cái tên được nhắc đến nhiều trong thời điểm hiện tại. PHP đã trải qua một chặng đường phát triển khá dài, phiên bản mới nhất đang là php 5.x. PHP là ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng, tiếp cận khá dễ dàng. Thích hợp cho các dự án từ nhỏ đến lớn. Điểm hay nhất của php có lẽ là có một cộng đồng lớn người sử dụng và một kho khổng lồ các plugin, module được phát triển và share. Khả năng phát triển và mở rộng nhờ đó cũng linh hoạt hơn. Là ngôn ngữ lập trình “mở”, nên bạn có thể đóng góp cho cộng đồng những plugin hay nếu bạn tự tin vào khả năng của mình.
Hiện tại PHP đang đươc các tổ chức, cá nhân phát triển các Framework, CMS nhằm hỗ trợ tối đa cho việc thiết kế web của cộng đồng. Một số được chú ý như: joomla, drupal, wordpress, Codeigniter…, ở việt nam có nukeViet…
Tin rằng các các ngôn ngữ thiết kế web sẽ còn phát triển mạnh trong thời gian tới, hỗ trợ tốt hơn các doanh nghiệp thiết kế website nói chung và các công ty thiết kế web hà nội nói riêng.

Tag: thiết kế web, thiết kế website, thiết kế web hà nội, thiet ke web, thiet ke website, thiet ke web ha noi

Bài viết khác
Bình luận
Timdiemthi.edu.vn hy vọng sẽ mang thật nhiều niềm vui tới cho các bạn trong kỳ tuyển sinh 2013 này. Một câu ngạn ngữ rất nổi tiếng "Mọi con đường đều dẫn đến thành Rome" chúng tôi tin bạn đã tìm được con đường của chính mình. Chúc các bạn mạnh khoẻ tự tin và may mắn.

G. Team!