1. Tìm điểm thi
  2. Tìm điểm thi
  3. Tin tức
  4. Điểm sàn đại học 2021
  5. Điểm chuẩn đại học 2021
  6. Đề thi đại học 2021
  7. Khác
  8. Xem điểm thi đại học mới nhất
  9. Đăng ký / Đăng nhập
★ Hỏi đáp tuyển sinh 2014

Những cân nhắc về nhóm ngành khi đăng ký nguyện vọng bổ sung

Tùy vào điểm thi của mình, tùy vào chỉ tiêu NV bổ sung từng ngành nhiều hay ít, thí sinh nên cân nhắc kỹ khi chọn ngành đăng ký NV bổ sung. Điểm thi càng cao so với điểm xét tuyển, cơ hội trúng tuyển càng cao.

Nhiều cơ hội vào ĐH nhóm ngành nông lâm và xã hội nhân văn

Chương trình giao lưu trực tuyến Cơ hội xét tuyển nguyện vọng (NV) bổ sung các ngành khoa học xã hội, nông lâm do Tuổi Trẻ tổ chức sáng 14-8 đã mang thông tin cơ hội xét tuyển bổ sung đến cho thí sinh tại TP.HCM, các tỉnh lân cận và đặc biệt là cơ hội xét tuyển vào Trường ĐH Đà Nẵng, ĐH Cần Thơ cùng cơ hội vào trường ngoài công lập với thí sinh có điểm thi bằng điểm sàn đại học.

Nếu một trường đã thông báo nhận hồ sơ nguyện vọng bổ sung, em đủ điểm nộp hồ sơ vào thì chắc chắn đậu phải không?

Điểm xét tuyển NV bổ sung là mức điểm thấp nhất để các trường nhận hồ sơ xét tuyển. Sau khi hết hạn nhận hồ sơ, các trường sẽ tiến hành xét tuyển theo nguyên tắc từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu. Do vậy, điểm xét tuyển là điểm được nộp hồ sơ, chưa chắc đã trúng tuyển. Kinh nghiệm từ các năm trước, điểm trúng tuyển NV bổ sung ở nhóm trường công lập tại TP.HCM, Hà Nội, Huế, Đà Nẵng có thể cao hơn điểm nhận hồ sơ 2-3 điểm.

Những cân nhắc về nhóm ngành khi đăng ký nguyện vọng bổ sung

Ở nhóm trường ĐH địa phương, một số trường ngoài công lập ở các TP lớn, mức điểm trúng tuyển NV bổ sung có thể hơn điểm xét tuyển khoảng 1 điểm. Nhưng vẫn có nhiều trường điểm trúng tuyển NV bổ sung bằng điểm trúng tuyển NV1, bằng điểm sàn.

Tùy vào điểm thi của mình, tùy vào chỉ tiêu NV bổ sung từng ngành nhiều hay ít, thí sinh nên cân nhắc kỹ khi chọn ngành đăng ký NV bổ sung. Điểm thi càng cao so với điểm xét tuyển, cơ hội trúng tuyển càng cao.

Em thi Trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng được 17 điểm, nhưng điểm chuẩn dự kiến của trường là 17,5 điểm. Xin hỏi là nếu không đậu vào ngành đó, em có thể xin vào ngành khác với số điểm của em không ạ?

Theo đúng quy định, thí sinh chỉ được xét tuyển vào đúng ngành đã đăng ký. Trường hợp của bạn không được chuyển sang ngành khác. Điểm số của bạn được xét tuyển vào hệ CĐ nghề hoặc hệ trung cấp cùng ngành bạn đã đăng ký.

Điểm xét tuyển có phải là điểm đã làm tròn? Số người trong danh sách ưu tiên xét tuyển và tuyển thẳng được trừ vào chỉ tiêu của trường hay sao ạ?

Điểm thi trên giấy báo kết quả thi là điểm đã làm tròn. Số thí sinh thuộc diện tuyển thẳng vào trường thường không quá nhiều. Tuy nhiên, khi xét tuyển các trường sẽ trừ đi số chỉ tiêu này. Số thí sinh thuộc diện được hưởng điểm ưu tiên khu vực và ưu tiên đối tượng lại chiếm phần nhiều trong số thí sinh dự thi. Điểm ưu tiên này sẽ được cộng vào tổng điểm thi khi xét tuyển.

Đối tượng 3 có phải là đối tượng không thuộc diện ưu tiên không?

Trong tuyển sinh có hai loại điểm ưu tiên: điểm ưu tiên khu vực và điểm ưu tiên đối tượng. Về điểm ưu tiên khu vực trong tuyển sinh có bốn khu vực. Trong đó thí sinh ở khu vực 3 (tức là ở các quận trung tâm các thành phố lớn) không được hưởng điểm ưu tiên. Thí sinh các vùng sâu, vùng xa, thôn quê... tùy khu vực được hưởng từ 0,5 đến 1,5 điểm. Về điểm ưu tiên đối tượng, có bảy đối tượng ưu tiên chia làm hai nhóm. Nhóm ưu tiên 1 gồm đối tượng 01, 02, 03 và 04 được hưởng 2 điểm ưu tiên; 05, 06, 07 thuộc nhóm ưu tiên 2 được hưởng 1 điểm ưu tiên.

Theo Báo Tuổi trẻ

Tag:

Bài viết khác
Bình luận
Timdiemthi.edu.vn hy vọng sẽ mang thật nhiều niềm vui tới cho các bạn trong kỳ tuyển sinh 2013 này. Một câu ngạn ngữ rất nổi tiếng "Mọi con đường đều dẫn đến thành Rome" chúng tôi tin bạn đã tìm được con đường của chính mình. Chúc các bạn mạnh khoẻ tự tin và may mắn.

G. Team!