1. Tìm điểm thi
  2. Tìm điểm thi
  3. Tin tức
  4. Điểm sàn đại học 2019
  5. Điểm chuẩn đại học 2019
  6. Đề thi đại học 2019
  7. Khác
  8. Xem điểm thi đại học mới nhất
  9. Đăng ký / Đăng nhập
★ Tuyển sinh đại học 2014

Lịch thi của 10 trường được phép tuyển sinh riêng năm 2013

Lịch thi của 10 trường được phép tuyển sinh riêng năm 2013/ Đại học Nguyễn Tất Thành và ĐH Hồng Bàng được tuyển sinh liên thông/ ĐH Luật HN công bố điều kiện tuyển thẳng/ ĐH Công đoàn công bố điều kiện tuyển thẳng/ Quay về phương án một điểm sàn là những thông tin tuyển sinh nóng nhất ngày 15/4

Lịch thi của 10 trường được phép tuyển sinh riêng năm 2013

0 trường ĐH, CĐ thuộc khối văn hóa - nghệ thuật được Bộ GD-ĐT cho phép tuyển sinh riêng năm 2013 (môn văn xét tuyển từ kết quả học tập THPT và điểm thi tốt nghiệp THPT cộng các môn năng khiếu chủ động tuyển sinh theo yêu cầu của nhà trường) đã có thông báo cụ thể đến thí sinh về cách thức và thời gian thi tuyển:Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam (mã trường NVH)Tổ chức thi từ ngày 1-7 đến 3-7 với hai môn thi kiến thức âm nhạc và chuyên ngành.Học viện Âm nhạc Huế (HVA)Tổ chức thi tuyển tại học viện từ ngày 12-7 đến 15-7.Nhạc viện TP.HCM (NVS), nhận hồ sơ từ ngày 2-4 đến ngày 3-5; thi tuyển từ ngày 17 đến 23-7.Trường ĐH Mỹ thuật TP.HCM (MTS)Trường tổ chức thi đối với trình độ ĐH.Với hệ CĐ, trường không tổ chức thi mà xét tuyển điểm thi tuyển sinh ĐH ngành tương đương do Trường ĐH Mỹ thuật tổ chức. Trường tổ chức thi khối H đối với tất cả các ngành hệ ĐH và CĐ.Trường ĐH Sư phạm nghệ thuật trung ương (GNT) thi vào 2 ngày 11/7 và 12/7.Trường CĐ Múa Việt Nam (CMH), trường tổ chức thi tuyển năng khiếu múa và âm nhạc. Trường sơ tuyển từ ngày 20-4 đến 20-6.Trường CĐ Văn hóa nghệ thuật Tây Bắc (CVB)Chỉ tuyển thí sinh các tỉnh từ Hà Tĩnh trở ra. Trường tổ chức thi vào ba ngày: 17, 18, và 19-7.Trường CĐ Văn hóa nghệ thuật Việt Bắc (CNV), các ngành khoa học thư viện, bảo tàng học, Việt Nam học (khối C không tổ chức thi mà xét tuyển theo đề thi “ba chung”). Với các ngành nghệ thuật như: sư phạm âm nhạc, sư phạm mỹ thuật, quản lý văn hóa, hội họa, thanh nhạc (khối H, N), trường tổ chức thi tuyển sinh các môn năng khiếu.

Đại học Nguyễn Tất Thành và ĐH Hồng Bàng được tuyển sinh liên thông

Lịch thi của 10 trường được phép tuyển sinh riêng năm 2013

Bộ GD-ĐT vừa cho phép Trường ĐH Nguyễn Tất Thành và Trường ĐH Hồng Bàng tuyển sinh liên thông từ bậc trung cấp, CĐ nghề lên CĐ và ĐH.Cả hai trường đều tuyển sinh đối tượng tốt nghiệp chưa đủ 36 tháng.Thí sinh thuộc đối tượng này sẽ nộp hồ sơ đăng ký thi và tham gia kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm nay. Đối tượng đã tốt nghiệp đủ 36 tháng sẽ tham gia kỳ thi tuyển sinh liên thông do trường ra đề.Đại học Nguyễn Tất Thành và ĐH Hồng Bàng được phép tuyển sinh liên thôngCác ngành được phép liên thông như sau: 3 ngành từ trung cấp nghề lên ĐH: Quản trị kinh doanh (với hai chuyên ngành quản trị khách sạn nhà hàng và quản trị lữ hành – hướng dẫn du lịch); Công nghệ thông tin; Kỹ thuật điện – điện tử. 5 ngành từ CĐ nghề lên ĐH: Quản trị kinh doanh (với hai chuyên ngành quản trị khách sạn nhà hàng và quản trị lữ hành – hướng dẫn du lịch); Công nghệ thông tin; Kỹ thuật điện – điện tử; Kỹ thuật công trình xây dựng; Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông.

ĐH Luật HN công bố điều kiện tuyển thẳng

ĐH Luật Hà Nội, ĐH Công đoàn vừa công bố quy định về tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển và xét tuyển thẳng vào đại học hệ chính quy năm 2013. Thông tin tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển và ưu tiên xét tuyển thẳng vào Trường ĐH Luật Hà Nội năm 2013 như sau: Đối tượng tuyển thẳng:Anh hùng lao động, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Chiến sĩ thi đua toàn quốc đã tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT); Người đã dự thi và trúng tuyển vào Trường ĐH Luật, nhưng ngay năm đó có lệnh điều động đi nghĩa vụ quân sự hoặc đi thanh niên xung phong tập trung nay đã hoàn thành nghĩa vụ, được phục viên, xuất ngũ mà chưa được nhận vào học ở một trường lớp chính quy dài hạn nào, được từ cấp trung đoàn trong quân đội hoặc Tổng đội thanh niên xung phong giới thiệu, nếu có đủ các điều kiện và tiêu chuẩn về sức khoẻ, có đầy đủ các giấy tờ hợp lệ thì được xem xét nhận vào học mà không phải thi lại. Thí sinh tham gia tập huấn đội tuyển dự thi Olympic khu vực và quốc tế; học sinh trong đội tuyển tham dự hội thi sáng tạo khoa học kĩ thuật quốc tế đã tốt nghiệp THPT. Nếu chưa tốt nghiệp THPT sẽ được bảo lưu sau khi tốt nghiệp THPT.

Đại học Công đoàn công bố điều kiện tuyển thẳng

Đối tượng tuyển thẳng vào đại học Công đoàn: Anh hùng lao động, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Chiến sĩ thi đua toàn quốc đã tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT); Người đã dự thi và trúng tuyển vào trường Đại học Công đoàn, nhưng ngay năm đó có lệnh điều động đi nghĩa vụ quân sự hoặc đi thanh niên xung phong tập trung nay đã hoàn thành nghĩa vụ, được phục viên, xuất ngũ mà chưa được nhận vào học ở một trường lớp chính quy dài hạn nào, nếu được từ cấp trung đoàn trong quân đội hoặc Tổng đội thanh niên xung phong giới thiệu, có đủ các điều kiện và tiêu chuẩn về sức khoẻ, có đầy đủ các giấy tờ hợp lệ thì được xem xét nhận vào học mà không phải thi lại. Nếu việc học tập bị gián đoạn từ 3 năm trở lên, các đối tượng được tuyển thẳng có nguyện vọng, thì được xem xét giới thiệu vào lớp dự bị để ôn tập trước khi vào học chính thức; Học sinh tham gia tập huấn đội tuyển dự thi Olympic khu vực và quốc tế; học sinh trong đội tuyển tham dự hội thi sáng tạo khoa học kĩ thuật quốc tế năm 2012, 2013 đã tốt nghiệp THPT năm 2013.

Quay về phương án một điểm sàn

Theo Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga, lãnh đạo bộ này đang cân nhắc phương án chỉ đưa ra một điểm sàn, nhưng theo hướng tiếp cận mới.Ông Ga cho biết, cách tiếp cận xây dựng điểm sàn lâu nay dựa vào tổng chỉ tiêu. Trên cơ sở tổng chỉ tiêu, phán đoán số lượng thí sinh ảo và khả năng dịch chuyển thí sinh giữa các vùng miền, hội đồng xét điểm sàn của Bộ đề xuất một tỷ lệ dư dôi nhất định. Các yếu tố ưu tiên khu vực và vùng miền đã được quy định trong quy chế tuyển sinh.Tuy nhiên, những năm gần đây, sự dịch chuyển của thí sinh giữa các khu vực, đặc biệt là từ các thành phố lớn về các trường địa phương ngày càng ít đi. Vì vậy, mặc dù số lượng thí sinh đạt điểm trên sàn lớn hơn nhiều so với tổng chỉ tiêu nhưng nhiều trường vẫn gặp khó khăn trong nguồn tuyển.Theo ông Ga, từ mùa tuyển sinh năm nay, Bộ dự kiến đưa ra hướng tiếp cận mới khi xác định điểm sàn là dựa vào năng lực tối thiểu mà thí sinh có thể học đại học thể hiện qua kết quả thi “3 chung”. "Có thể gọi đó là ngưỡng tối thiểu để học sinh có thể học đại học được".

Lê Vy (Tổng hợp) - Tin mới

Tag: tuyen sinh, tuyển sinh, tuyển sinh liên thông, tuyen sinh lien thong, tuyen thang dai hoc, tuyển thẳng đại học

Bài viết khác
Bình luận
Timdiemthi.edu.vn hy vọng sẽ mang thật nhiều niềm vui tới cho các bạn trong kỳ tuyển sinh 2013 này. Một câu ngạn ngữ rất nổi tiếng "Mọi con đường đều dẫn đến thành Rome" chúng tôi tin bạn đã tìm được con đường của chính mình. Chúc các bạn mạnh khoẻ tự tin và may mắn.

G. Team!