1. Tìm điểm thi
  2. Tìm điểm thi
  3. Tin tức
  4. Điểm sàn đại học 2021
  5. Điểm chuẩn đại học 2021
  6. Đề thi đại học 2021
  7. Khác
  8. Xem điểm thi đại học mới nhất
  9. Đăng ký / Đăng nhập
Điểm sàn đại học 2014

Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố điểm sàn trước 10/8

Lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, Hội đồng điểm sàn sẽ họp và công bố quyết định trước ngày 10/8/2013.

Điểm Sàn Đại Học 2013, Điểm chuẩn đại học 2013

Thí sinh làm bài thi môn Toán trong kỳ thi tuyển sinh đại học,
cao đẳng năm 2013. (Ảnh: TTXVN)

Sau khi Bộ công bố điểm sàn, các trường đại học, cao đẳng sẽ công bố điểm chuẩn với thí sinh. Điểm chuẩn này không được thấp hơn điểm sàn.

Như vậy, chỉ còn khoảng 2 tuần nữa, thí sinh sẽ có thể biết chính xác mình có đỗ đại học, cao đẳng hay không.

Hiện đã có trên 100 trường đại học, cao đẳng công bố điểm thi. So với các năm trước, điểm của thí sinh năm nay cao hơn khá nhiều, mặt bằng điểm ở hầu hết các trường đều tăng từ 1 đến 3 điểm, có trường thậm chí tăng 4, 5 điểm. Điểm chuẩn vì thế cũng được nhiều trường dự kiến tăng lên từ 1 đến 4 điểm tùy theo từng ngành.

Kết quả này do đề thi năm nay được đánh giá là dễ hơn so với mọi năm. Trước kỳ thi, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Bùi Văn Ga cũng “bật mí” là năm nay Bộ có điều chỉnh cơ cấu đội ngũ ra đề theo hướng tăng số giáo viên phổ thông, giảm lượng giáo viên đại học. Việc này nhằm giúp ra đề thi có tính phân loại nhưng vừa sức hơn với thí sinh.

Dù mặt bằng điểm cao hơn nhưng do đề có tính phân loại tốt nên rất ít thí sinh đạt điểm tuyệt đối. Hiện có duy nhất một em đạt 30/30 điểm là thí sinh của Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng, em Võ Anh Khoa, với điểm 10 xuất sắc ở cả ba môn.

Trường này cũng có một thí sinh đạt 29,75 điểm, được làm tròn thành 30 điểm là em Tạ Du Hào.

Ở bậc đại học chưa có thí sinh nào đạt 10 điểm ở cả ba môn. Thí sinh đang dẫn đầu cả nước ở bậc này là em Nguyễn Thành Trung, thủ khoa Trường Đại học Bách khoa Hà Nội với 29,75 điểm, được làm tròn thành 30 điểm.

Trong kỳ thi này cũng đã có thí sinh đạt thủ khoa kép là em Lê Xuân Hoàng. Hoàng vừa là thủ khoa của Đại học Thủy lợi với 28,5 điểm ở khối A, đồng thời là thủ khoa của Đại học Y Hà Nội với 29,5 điểm khi thi khối B.

Việc công bố điểm thi sẽ được các trường còn lại hoàn tất trước ngày 1/8 với bậc đại học và trước ngày 5/8 với bậc cao đẳng./.

Vietnam+

Tag: điểm sàn, điểm chuẩn, điểm sàn đại học, điểm chuẩn đại học, diem san, diem chuan, diem san dai hoc, diem chuan dai hoc

Bài viết khác
Bình luận
Timdiemthi.edu.vn hy vọng sẽ mang thật nhiều niềm vui tới cho các bạn trong kỳ tuyển sinh 2013 này. Một câu ngạn ngữ rất nổi tiếng "Mọi con đường đều dẫn đến thành Rome" chúng tôi tin bạn đã tìm được con đường của chính mình. Chúc các bạn mạnh khoẻ tự tin và may mắn.

G. Team!